Russell hoặc Jordan – Ai là người vĩ đại nhất

Ngồi ở quán bar trong Tom’s Tavern, người đàn ông lớn tuổi tình cờ nghe thấy một nhóm đàn ông đang tranh luận xem ai là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại. Các lựa chọn được thu hẹp lại cho Bill Russell hoặc Michael Jordan và mỗi người tham gia sẽ trình bày lập luận của họ dựa trên các tiêu chí khác nhau. Cuối cùng, một trong những người tranh luận cho biết cách hợp lý duy nhất là sử dụng dữ liệu thống kê, vì các con số không bao giờ nói dối. Bài kiểm tra thực sự của một nhà vô địch là họ đã giành được bao nhiêu chiếc nhẫn và phong độ của họ trong trận play-off. Russell có 13 chiếc nhẫn vô địch và Jordan có sáu chiếc nhẫn; Russell có 5 giải MVP và Jordan 6, điều hiển nhiên là Russell thắng. Jordan đã giành được sáu chức vô địch của mình bằng cách sử dụng ba lần than bùn; Russell đã giành được tám năm chạy hoặc hai giải quad-peats; Russell thắng. Nhóm đã im lặng sau luận án này và một thành viên khác nói rằng họ sẽ phải sử dụng các tiêu chí khác nhau vì các buổi biểu diễn theo mùa đã bị loại bỏ. Những người tranh luận đã diễn ra trong một thời gian, mỗi người sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau và không thể đạt được đồng thuận. Uống xong cốc bia, họ đưa người đàn ông lớn tuổi hơn suy nghĩ về các tiêu chí được sử dụng và nhận ra rằng họ chưa bao giờ chạm vào các thời đại khác nhau mà họ đã chơi.

Người đàn ông lớn tuổi đã xem mỗi người chơi trong thời đại của riêng mình. Lợi thế của Russell là; chơi trong thời kỳ sơ khai của môn bóng rổ, luật chơi đơn giản hơn, các cầu thủ nhỏ hơn, và chỉ có một số đội tham gia giải đấu. Celtics vượt trội so với đối thủ, các cầu thủ thương võ đặng văn lâm  giống nhau trên danh sách năm này qua năm khác, không có đại lý tự do, không có đường ba điểm, và việc đào thải là điều không thể tránh khỏi. Chương trình truyền hình bị hạn chế vì hầu hết các trò chơi đều được phát trên đài.

Những lợi thế của Jordan là; chơi khi bóng rổ đã trưởng thành, ba con trỏ liên tục từ trên trời rơi xuống, ném bóng đã trở thành một nghệ thuật, cơ quan tự do có rất nhiều, và giải đấu có vô số đội đưa sự cạnh tranh lên một tầm cao hơn. Khi Jordan bắt đầu giành chức vô địch, mọi trận đấu thường xuyên của mùa giải đều được phát sóng trên TV và trận chung kết là nơi giới thiệu kỹ năng của anh ấy. Anh ấy được tiếp xúc nhiều hơn trong một năm so với Russell trong cả sự nghiệp của mình. Sự tiếp xúc này là một lợi ích lớn và giúp anh ấy giành được danh hiệu cầu thủ vĩ đại nhất những năm 90, vì anh ấy là cầu thủ được công nhận nhiều nhất trên hành tinh.

Jordan và Russell nên cùng nhau đứng trên bục vinh quang vì thành tích của họ. Bóng rổ đã phát triển qua nhiều thập kỷ và là một trò chơi hoàn toàn khác khi hai người khổng lồ này chơi. Không có nghi ngờ gì trong thời đại của họ, họ là người giỏi nhất và sẽ trở thành biểu tượng của trò chơi, nhưng họ không bao giờ nên so sánh.

Người đàn ông lớn tuổi nhớ rằng Russell đang thả rông cơ thể, chân rời khỏi sàn, cánh tay hình cánh chim vươn lên trời, chặn bóng ngay trước khi nó chạm đỉnh, và nhẹ nhàng chạm vào đồng đội của anh ấy, người quay lại và đi xuống sân. Jordan rê bóng theo chiều dài của sân, tránh các hậu vệ, chạm đến vạch vôi phạm lỗi, nép bóng trong tay, đẩy chân phải ra, thè lưỡi sang trái, đi bộ trên không và ném bóng vào rổ. Anh ấy đã khắc sâu hai hình ảnh này trong tâm trí và nhận ra rằng anh ấy thật may mắn khi được chứng kiến ​​hai trong số những cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay.