Giải bóng đá quốc gia 2009 – Mùa giải thứ 90

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2009, mùa giải sẽ bắt đầu với trò chơi Pro Football Hall of Fame và vào ngày 7 tháng 2 năm 2010, mùa giải sẽ kết thúc với trò chơi vô địch Super Bowl XLIV. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Sân vận động Dolphin ở Miami Gardens, Florida. Mùa giải này cũng đánh dấu mùa giải thứ 50 của tám thành viên điều lệ ban đầu của Liên đoàn bóng đá Mỹ. Những người chủ của nó được gọi là Câu lạc bộ những kẻ ngốc. Giải đấu thứ 5 sử dụng biệt danh Liên đoàn Bóng bầu dục Mỹ bắt đầu thi đấu vào năm 1960 và trở thành Hội nghị Bóng đá Mỹ (AFC) khi nó hợp nhất với NFL vào năm 1970. Dallas Cowboy của NFC cũng kỷ niệm mùa giải thứ 50 của họ vào năm 2009.

Đối với mùa giải này, sự kiện có các đốiman utd everton  tác truyền hình sau: CBS, FOX, NBC, ESPN, NFL Network và Direct TV. CBS kỷ niệm mùa giải thứ 50 của NFL. Nó đã bao gồm các trò chơi NFL từ năm 1956 đến năm 1993 và được bao phủ một lần nữa từ năm 1998 đến nay. Monday Night Football trước đây được phát sóng trên ABC, nay đã được phát sóng trên ESPN sau khi hai mạng lưới thể thao được hợp nhất vào năm 2006. Đêm thứ Hai đầu tiên của mùa giải thường xuyên sẽ có hai trò chơi Original Eight, một trò chơi hai đầu với Bills at the Patriots và Chargers tại Raiders. Trong khi ở trong đài, các đối tác có thể sẽ là Mạng Đài Phát thanh Thể thao Hoa Kỳ của Dial Global, Đài Phát thanh ESPN của Disney và Đài Tin tức Thể thao của Tạp chí Kinh doanh Thành phố Hoa Kỳ.

Mùa giải 2009 là mùa giải đầu tiên sân vận động mang tên mới của Dallas Cowboys. New York Giants and Jets cũng sẽ chuyển đến một sân vận động mới có tên là Meadowlands Stadium vào năm 2010. Đối với đồng phục của mùa giải này, sẽ có một chút thay đổi và chỉ sửa đổi so với mùa giải NFL 2008 trước đó. Đồng phục mới được công bố vào ngày 25 tháng 4 năm 2009. Về các quy tắc, sẽ có những thay đổi được cân nhắc để cải thiện sự an toàn của các cầu thủ và giảm chấn thương đã được thảo luận trong cuộc họp chủ sở hữu hàng năm của giải đấu ở Dana Point, California vào ngày 23 tháng 3. Quy tắc như đã nêu như sau: (1) Ban đầu không được đội mũ bảo hiểm, cẳng tay hoặc vai vào đầu hoặc cổ của đối phương. các trận đấu trực tiếp, một nêm chặn không được có nhiều hơn hai cầu thủ. (4) Trong các lần bắt đầu, đội đá không được có nhiều hơn năm cầu thủ tập hợp lại với nhau.